ผิดไปแล้ว มูทำสำนึกก่อนเกมชนปืนว่าเคยจวกเจ๊เป็นผู้ล้มเหลว

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจก่อนทำศึกใหญ่ปะทะ อาร์เซนอล เกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ วันที่ 29 เมษายน นี้ โดยรับเสียใจที่เคยดูถูกเรียก อาร์แซน เวนเกอร์ ที่กำลังจะอำลาทีมเมื่อจบฤดูกาลว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญความล้มเหลว

เวนเกอร์ มีโปรแกรมนำลูกทีม “ปืนโต” บุกเยือน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สุดสัปดาห์นี้ และถือเป็นการเยือนครั้งสุดท้ายก่อนเจ้าตัวจะยุติบทบาทกุนซือของยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ที่ทำงานมาอย่างยาวนานถึง 22 ปี

กุนซือเลือดเฟรนช์ กับ มูรินโญ่ เคยปะทะคารมกันบ่อยครั้งในอดีต ตั้งแต่สมัยกุนซือชาวโปรตุกีสคุมทีม เชลซี และเคยตราหน้า เวนเกอร์ ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญความล้มเหลว เมื่อปี 2014 กระนั้นเมื่อเป็นฝ่ายต้องรับมือกับ อาร์เซนอล ยุค เวนเกอร์ ครั้งสุดท้าย ก็ทำเอาเจ้าตัวใจหายไม่น้อย

มูรินโญ เผยว่า “ใช่ ผมเสียใจกับสิ่งที่ผมทำ แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยแต่มันคงดีกว่าถ้าหากไม่เกิดขึ้น คำพูดจาดูถูก คำเหยียดหยาม บางครั้งมันจะดีกว่าถ้าไม่มีมัน ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นที่ไม่ได้ยุ่งกับสิ่งเหล่านี้แล้ว ไม่ต้องสงสัยเลย”

“ผมมีความรู้สึกว่าเราคือหนึ่งในคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็มีความเป็นเพื่อนรวมอยู่ด้วย เพราะถือว่าต่างฝ่ายต่างผลักดันซึ่งกันและกัน พวกเขาทำให้เราต้องพัฒนาตัวเอง แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รู้เรื่องนี้ดีในยุคสมัยปี 2004 อันเป็นยุคที่ ยูไนเต็ด และ อาร์เซนอล แข่งกัน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *